Bạn đã thử tập gym đúng cách như các loài động vật chưa – Phần 1

Gym và động vật là 2 phạm trù không liên quan gì đến nhau. Nhưng nếu bạn để ý tại phòng tập có một số người chơi các bài như ngồi xổm, bật nhảy hoặc bò, vậy thì xin chúc mừng, bạn đã là người phát hiện ra một hu hướng luyện tập mới: Lấy ý tưởng từ vương quốc động vật và thực hành các bài tập xây dựng cơ bắp có phần thiên về đánh thức phần nguyên thủy trong bạn.

Hãy thách thức cơ thể của bạn một cách thoải mái và có hệ thống bằng cách thực hiện những bài tập luyện mang động tác của những loài động vật vào lịch tập hàng ngày

Bài tập 1: Crouching Tiger

Bài tập thiên về cơ bụng này hướng đến nhóm cơ liên sườn và cần đến sức mạnh, sự ổn định và sự linh hoạt của vai, bụng, hông và lưng. Bằng cách dần dần tăng tốc độ, bài tập bodyweight này sẽ thực sự khiến cơ thể bạn bùng nổ, biến nó trở thành một bài bổ trợ hoàn hảo cho lịch trình tập luyện cường độ cao của bạn.

Vậy cách tập gym đúng cách cho bài này như thế nào ?

Bước A: Đứng với tay đặt dưới vai, đầu gối dưới hông, đầu gối nâng lên khoảng 6 cm

Bước B: Nâng chân phải lên, đưa đầu gối bên phải gần ngực. Đồng thời nâng tay trái khi xoay người sang bên trái, quét chân phải dưới thân. Chân phải duỗi thẳng, giữ cho hông nâng lên, hỗ trợ cơ thể với tay phải và chân trái. Quay lại vị trí ban đầu và đổi bên.

 

Cần chuẩn bị gì để tập gym đúng cách

Để tránh chấn thương, một bộ trang phục luyện tập là điều cần thiết. Nó sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn và đảm bảo được tính thời trang trong phòng tập.

Ảnh được lấy từ Fitshop.vn

(còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *